CUỘC CHIẾN NẢY LỬA

The Heat (2013)

Nội dung phim

Đặc vụ đặc biệt của FBI Sarah Ashburn, người luôn trong trạng thái căng thẳng được ghép nhóm với nữ cảnh sát Boston hay giận dỗi Shannon Mullins trong vụ săn tìm gã trùm ma túy tàn nhẫn. Điều gì sẽ xảy ra khi ghép đôi 2 người phụ nữ mà không ai đã từng có cộng sự hay một người bạn nào theo đúng nghĩa của nó?

Buddy Cops (Đôi bạn thân cảnh sát) vốn là một nhánh phụ nằm trong thể loại hành động, vốn được các nhà làm phim Mỹ dành sự quan tâm đặc biệt trong suốt vài thập kỷ trở lại đây. Gần như năm nào họ cũng cho ra đời ít nhất một tác phẩm thuộc dạng này.\

Buddy-cops thường có nội dung về hai nhân viên cảnh sát cùng chung sức chống lại tội phạm theo nhiều kiểu cách khác nhau, vừa có thể nghiêm túc, vừa có thể hài hước, vừa có thể bi đát. Training Day, 4 phần Lethal Weapon, 2 phần Bad Boys, loạt phim Rush Hour, Beverly Hills Cop, Miami Vice Tango & Cast hay gần đây là The Other Guys, End Of Watch… là những ví dụ điển hình.

Hiện nay hầu hết phim Buddy-cops đều được xây dựng theo công thức hài kết hợp với hành động, điều tra vụ án. Hai viên cảnh sát thường có tính cách khác nhau, cách làm việc khác nhau nhưng được phân công công tác phá án chung.

Khi nhắc đến Buddy-cops khán giả thường mường tượng ra những cặp diễn viên thuộc phái mạnh chứ các nhân vật hiếm khi là nữ giới. The Heat là một trong số ít tác phẩm hành động dành cho phái yếu.

Xem thêm